Truyền trắng có thực sự an toàn không?

Truyền trắng có an toàn không
Truyền trắng có an toàn không

Sự thật về ” truyền trắng da” hay ” tiêm trắng “

Cơn sốt trắng da toàn thân chưa bao giờ hạ nhiệt ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Và hình tượng cô nàng da trắng như tuyết Ngọc Trinh với lối sống xa hoa làm cho bao nàng mơ ước.
Có thể nào tiêm thuốc rồi trắng như Ngọc Trinh không?
Dược phẩm ứng dụng để tiêm làm trắng da có tên là Glutathione.
Glutathione làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Glutathione là trung tâm của hệ thống phòng thủ chống oxy hoá cho cơ thể, hệ thống này bảo vệ các tế bào chống lại sự thiệt hại của các tác nhân vật lý, sự ô nhiễm, độc tố, sự truyền nhiễm, tia UV. Mức độ glutathione giảm theo tuổi và sự suy tàn này có liên hệ với tấn công của các loại bệnh như bệnh của Alheimer, bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh Parkinson và bệnh xơ cứng động mạch.

Truyền trắng chứa Glutathione
Truyền trắng chứa Glutathione

Chỉ định :

  • Phụ trị tình trạng nhiễm độc do rượu ethylic, tác nhân phospho hữu cơ, acetaminophen, tác nhân hóa trị liệu chuyên biệt, thuốc độc tế bào hay thuốc trị lao, thuốc có tác động trên tâm thần, thuốc an thần hay thuốc chống trầm cảm. Phòng ngừa & điều trị tổn thương do phóng xạ. Bệnh gan.
  • Vì glutathione có tác dụng chống oxy hoá, nên bắt đầu trong ngành thẩm mỹ được các bs Châu Âu dùng điều trị chống lão hoá cơ thể, với liều cao. Khi vô tình nhận thấy có tác dụng làm sáng các sắc tố da, nên họ bắt đầu dùng các chỉ định làm trắng da. Đặt biệt ở các nước da đen như Philippine sử dụng Glutathione với liều rất cao 5000mg, kết hợp vitamin C và Collagen. Dạng làm trắng thường được dùng bằng đường tiêm truyền tĩnh mạch.
  • Nhưng không rõ một số nước thì Glutathione không được phép sử dụng đường tiêm như Malaysia, Thailand…Hàn Quốc thì không bs nào đồng ý tiêm liều quá 600mg…

Theo một đối tác phân phối thiết bị thẩm mỹ khá lớn ở Thái và họ có một chuỗi thẩm mỹ đã nói với tôi rằng Thailand không được phép tiêm Glutathione. Họ thực hiện toàn lén lút ( under ground ). Ấy thế mà người người Việt đi Thái tiêm trắng.

Tiêm trắng hay truyền trắng khác nhau thế nào?

  • Tiêm thì chích thẳng vào tĩnh mạch liều đậm đặc, pha từ hỗn hợp thuốc bột với nước cất
    Truyền thì thuốc được pha loãng hơn trong chai dịch nước muối sinh lý 100ml hay 500ml, truyền chậm từ từ vào tĩnh mạch.
  • Dù tiêm hay truyền thì lượng thuốc vào cơ thể đều như nhau.

Vậy Glutathione có thực sự trắng không?

Tôi sẽ kể câu chuyện chính tôi tiêm Glutathione làm trắng da.
Cách đây 5 năm, tôi đã bắt đầu ứng dụng việc tiêm glutathione làm trắng da. Tôi tiêm cho chính mình liều 1200 mg, được 4 mũi tiêm cách nhau mỗi 3 ngày, tôi bắt đầu thấy các đốm sắc tố nhỏ trên cánh tay sáng dần ra. Tiêm tiếp đến mũi thứ 6, tôi phát hiện trên vai mình 2 mãng dày sừng dài 3 cm, dầy cui. Hoảng hốt không rõ lí do. Tôi vội ngưng tiêm, trong vòng 10 ngày mãng dày sừng biến mất. Sau đó thì tôi ngưng các chỉ định tiêm trắng da cho khách hàng mà chỉ tiêm chống lão hoá thôi.
Thỉnh thoảng sau đó mỗi khi làm việc mệt tôi lại tiêm một mũi để phục hồi sức khoẻ. Thông thường sau tiêm 30p bạn sẽ thấy người rất khoẻ, như có thêm năng lượng.
Rồi một lần, cũng loại Glutathione nhãn hiệu đó ( à tôi chỉ sử dụng Glutathione sx Ý , kg dùng loại sx Đài Loan ), mới nhập về phòng khám, tôi yêu cầu y tá tiêm cho tôi liều 1200mg. Thuốc vừa tiêm hết trong ống tiêm, tự nhiên tôi nghe các ngón tay mình rần rần. Tôi bảo y tá, ủa em ơi có chuyện gì rồi. Cảm giác rần rần đó giống như mạch máu bạn đang sôi, rồi nó lan nhanh chóng từ 2 chân và sôi về tim. Tim tôi sôi sùng sục, nhịp tim tăng lên đột ngột, tôi choáng váng. Tôi hốt hoảng la lên, em ơi Chị bị sốc thuốc rồi. Chống sốc nhanh lên. Cứu Chị. Tôi tập trung hít thở sâu, cảm giác sôi lan lên tới não. Cảm giác xảy ra nhanh chóng nhưng nhận ra được con đường đi rõ ràng, trong vòng 1phut. 5 đứa y tá đã được đào tạo các bài học và phương pháp chống sốc. Mỗi đứa tiêm một tay thuốc chống sốc phản vệ, đứa lo duy trì oxy. 30s sau tôi thoát được. Bạn biết không, khi tôi rơi vào tình trạng đó, trong đầu tôi nghĩ ngay về 2 đứa con mình. Mình phải sống. Tôi hét lên, Chị bị sốc, cứu Chị, cố thức tỉnh mình hết mức.
Sốc phản vệ là điều rất đáng sợ trong y khoa. Các phòng khám luôn có hộp thuốc chống sốc luôn trong tình trạng sẵn sàng.
Và bạn biết không, truyền dịch bình thường là có khả năng bị sốc dịch truyền rồi, chứ đừng nói là truyền thêm cái thuốc chi chi. Và chỉ có phòng khám mới có chức năng được phép truyền dịch. Vì nếu lỡ sốc họ còn có pp chống sốc. Sốc thuốc chỉ có 1-3 phút cứu sống thôi. Vì thế mà làm ơn đừng có vô spa tiêm hay truyền trắng nhé.

bị sốc khi truyền trắng
bị sốc khi truyền trắng

Và tóm lại là không có thể nào tiêm hay truyền Glutathione mà da trắng như hột gà bóc được. Đừng mơ mộng hão huyền nhé bạn. Hổng tin liên lạc Ngọc Trinh thử xem, có phải cô ấy bôi kem trắng da không nhé?
Còn các loại kem trắng da, nó là như thế nào? Hôm nào rảnh tôi kể bạn nghe tiếp nhé.
Thượng đế luôn đặt ra giới hạn cho loài người, nếu không chúng sẽ có thể thay đổi cả nhân loại sao!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *